6 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Việc Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng là yêu cầu cấp thiết để đảm bảo an toàn và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho kiến trúc nhà cấp 4 có gác lửng. Tuy nhiên, việc nâng cấp, tu sửa không hề đơn giản, cần tuân thủ theo một quy trình và có những chú ý nhất định.

Nhà cấp 4 có gác lửng với ưu thế về không gian sinh hoạt là kiểu nhà khá phổ biến, thường được các gia đình có điều kiện kinh tế không cao và diện tích đất không lớn lựa chọn. Tuy nhiên, gia chủ cần để ý đến vấn đề Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng vì theo thời gian, gác lửng thường có nguy cơ hư hại và xuống cấp rất cao, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ an toàn của ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây, Phú Long xin gửi đến 6 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng.

1. Khảo Sát Thực Trạng Trước Khi Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 cần tiến hành khảo sát để nắm rõ thực trạng của ngôi nhà, xác định ngôi nhà xuống cấp như thế nào, nên sửa chữa và thay đổi những khu vực nào. Bên cạnh đó, gia chủ và nhà thi công cần bàn bạc thống nhất về yêu cầu trước khi tiến hành cải tạo. Việc này sẽ giúp bạn cũng như nhà thi công vạch ra được kế hoạch cụ thể cho việc Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng để tiến hành thuận lợi và nhanh chóng hơn cũng như tránh sai sót gây thất thoát về tiền bạc và thời gian về sau. 

2. Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Dựa Trên Nền Tảng Cũ

Việc Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ, chính vì thế để tiết kiệm một cách tối đa nên sửa chữa dựa trên nền tảng kiến trúc ban đầu. Đồng thời việc cải tạo nhà nếu không thay đổi kết cấu kiến trúc của ngôi nhà sẽ giúp đảm bảo độ an toàn cho tổng thể cấu trúc. 

Nếu ngôi nhà vẫn còn tình trạng tốt, chưa bị xuống cấp thì không nên đập phá hay mở thêm quá nhiều cửa, điều này sẽ thay đổi kết cấu ngôi nhà, giảm thiểu độ vững chắc và an toàn của nó. Thậm chí, với ngôi nhà cấp 4 có gác lửng còn có thể ảnh hưởng đến trụ của gác.

3. Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng, Hãy Chú Ý Đến Bệ Lực Của Gác

Gác lửng là một không gian quan trọng của ngôi nhà cấp 4 và việc sửa chữa cải tạo có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của nó. Chính vì thế, trong quá trình Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng cần đặc biệt quan tâm đến phần bệ lực cho gác để đảm bảo sự vững chắc và an toàn của nó cũng như toàn bộ ngôi nhà. 

Trong cách cải tạo nhà cần lựa chọn các vật liệu có khả năng chịu lực cao, chắc chắn để làm bệ đỡ cho gác. Đặc biệt nếu có ý định mở thêm cửa sổ hoặc cửa lớn để giúp ngôi nhà thoáng đãng hơn thì nhớ phải có xà gác trên đầu cửa để đảm bảo sự chắc chắn cho kiến trúc chung toàn bộ ngôi nhà.

4. Phân Chia Không Gian Dựa Trên Nền Tảng Kiến Trúc Cũ

Một số gia chủ Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng nhằm mục đích mở thêm không gian sống cho gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý có phân chia hợp lý tránh trường hợp xây dựng lại quá nhiều làm yếu đi kết cấu vốn có của ngôi nhà, có thể gây sụt lún hoặc đổ tường. 

5. Nên Chú Ý Vị Trí Và Kiểu Dáng Cầu Thang Khi Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Với nhiều sự thay đổi sau khi sửa chữa, cầu thang có thể không còn thực sự phù hợp. Chính vì thế trong quá trình Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng cần phải chú ý thay đổi và cải tạo lại cả cầu thang. Bạn cần xác định cần thay đổi cái gì, cầu thang trước kia quá nhỏ, bị dốc hay vị trí đã không còn phù hợp và thuận tiện cho việc đi lại cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà. 

6. Thay Đổi Nội Thất Khi Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

 

Khi có ý định Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng với mục đích mở rộng không gian hay làm mới, làm đẹp hơn thì cũng cần phải quan tâm đến vấn đề cải tạo nội thất nhà ở. Không nên lựa chọn màu sơn như màu cũ mà nên chọn những màu sắc có điểm nhấn, tạo ấn tượng hơn để làm mới mẻ cho ngôi nhà. Đồng thời nếu ngôi nhà của bạn diện tích không lớn thì nên hạn chế bố trí quá nhiều đồ đạc và có kích cỡ lớn sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tù túng. Có thể tận dụng các đồ nội thất cũ, chỉ cần sơn và sửa sang lại để tiết kiệm chi phí cho việc cải tạo nhà.

Một Số Biện Pháp Cải Tạo Kết Cấu Hạ Tầng Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Căn nhà cấp 4 khá nhỏ nên không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình không được thoải mái

–  Tường nhà: Tường nhà bên ngoài sau nhiều năm sử dụng thường bị bay màu, bạc màu và rêu mốc khiến căn nhà của bạn trở nên cũ kĩ và mất thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể róc lớp vữa cũ, phủ nên lớp vữa và sơn mới chắc chắn đem lại thẩm mỹ cho cho ngôi nhà.  Ngôi nhà cũ hoàn toàn có thể lột xác thành nhà mới chỉ nhờ cách này. Ngoài ra, tường rào phía trước được tô điểm bằng những chậu hoa tươi.

– Cửa sổ: Bạn nên thay lại bộ cửa sổ cũ để tân trang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Để giảm sức nóng, tạo độ thông thoáng, đón nhận ánh sáng tự nhiên vào nhà, chúng ta dùng biện pháp trổ cửa sổ. Bạn có thể đặt thêm cửa sổ ở vị trí thích hợp trong ngôi nhà mình để đón gió và và ánh sáng tối ưu nhất.Tuy nhiên, một điểm chú ý ở đày là nhà cấp 4 đã xuống cấp, lại xây thêm gác lửng tức là trực tiếp tác động đến kết cấu của ngôi nhà nên khi trổ cửa sổ chúng ta phải tính toán kỹ vị trí thuận tiện, tránh vướng vào nền móng và đường điện nước trong nhà, đổ đà chịu lực cẩn thận. 

– Móng nền nhà: Căn nhà bạn được xây trên nền đất thổ, chắc chắn về móng, bạn có thể cải tạo bằng cách lát lại nền nhà bằng đá hoa hay sàn gỗ. Trong trường hợp không chắc chắn lắm về nền móng của nhà mà vẫn muốn xây thêm gác lửng để tăng diện tích sử dụng, chúng ta có thể xem xét đến việc làm thêm vài cột chịu lực cho chắc chắn.

– Gác lửng: Gác lửng được làm bằng gỗ hay nhựa thì tác động lực lên nền móng sẽ được hạn chế hơn, và việc cải tạo cũng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần thay loại gỗ hay nhựa mới, phù hợp là được.Ngược lại, gác lửng đổ bê tông, thì việc cải tạo gặp đôi chút khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhỏ thành nhà lầu 2 tầng sang trọng, hiện đại nếu kết cấu nhà cấp 4 cũ cho phép.

Nhìn chung thì nhà cấp 4 có gác lửng sau nhiều năm sử dụng trở nên cũ kỹ, xuống cấp sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với rất nhiều sự cố và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng là phương án không thể tuyệt vời hơn giúp bạn có được một không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về Dịch Vụ Xây Dựng Nhà Trọn Gói, Cải Tạo Và Nâng Tầng Công Trình Dân Dụng Và Công Nghiệp, Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp, Dịch Vụ Chống Thấm Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: Số 14 Khu Biệt Thự Liên Phương – Đường 22 Công Viên Phần Mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Điện thoại: 0925 96 2229

Email: quangphulong173@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *