Đừng Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Nếu Không Đảm Bảo Các Yếu Tố Sau

Phương pháp Cải Tạo Nâng Tầng nhà cũ, nhà phố hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư thực hiện. Đây là một phương án thông mình nếu bạn không có đủ kinh phí xây mới và muốn có một không gian sống rộng rãi thoải mái, khang trang và hiện đại hơn. Tuy nhiên để nâng tầng lên một nền móng đã cũ là điều không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây Phú Long xin chia sẻ một số điều cần lưu ý mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải biết khi có ý định Cải Tạo Nâng Tầng nhà cũ.

4 Lưu Ý Khi Muốn Cải Tạo Nâng Tầng:

– Nâng Tầng Quá Cao So Với Nền Móng Cũ:

Khi nâng tầng trọng lượng đè lên nền móng cũ là rất lớn, bởi vậy bạn cần tính toán thật kỹ khả năng chịu lực của nền móng cũ hợp lý rồi mới tính đến chiều cao tối đa căn nhà có thể xây. Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ sụt lún, nghiêng nhà, thậm chí đổ nhà.

– Lưu Ý Hiện Tượng Nghiêng, Lún, Nứt Thường Xuyên:

Sự kết hợp giữa nền móng cũ của căn nhà với bộ sắt thép vật liệu mới có thể thiếu đồng nhất. Vì vậy hãy chú ý quan sát căn nhà của mình khi có những hiện tượng nghiêng, lún, nứt nẻ trong quá trình thi công sửa chữa và cả khi đã hoàn thiện công trình.

– Tính Toán Kỹ Khả Năng Chịu Lực Thực Tế:

Khả năng chịu lực của nền móng tương ứng với độ cao tầng nhà và vật liệu xây dựng nên nó, vì thế cần tính toán kỹ càng trước khi tiến hành thi công. Cho dù đã thi công rồi vẫn nên xem xét, kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế của tòa nhà để chắc chắn các tính toán trước đó là chính xác, nếu có bất kỳ sai sót gì có thể phát hiện kịp thời và đưa ra phương án điều chỉnh thích hợp.

– Vi Phạm Quy Định Độ Cao Và Bản Lùi Đã Xác Định Trong Bản Vẽ:

Trong quá trình xây dựng tuyệt đối không cơi nới thêm so với bản thiết kế bởi thứ nhất việc này là vi phạm pháp luật, thứ hai là nó ảnh hưởng đến sự an toàn của căn nhà. Một khi căn nhà đã không chịu được trọng lực của tầng nhà có thể gây ra các tình huống hết sức nguy hiểm (sụt lún, nghiêng, đổ nhà, sập nhà) ngay cả trong quá trình thi công hay sau khi đã hoàn thành.

2. Nên Làm Gì Để Cải Tạo Nâng Tầng An Toàn:

 – Tìm Đơn Vị Uy Tín Để Thẩm Định Kết Cấu Căn Nhà:

Các chuyên gia trong ngành sẽ giúp bạn xem xét và thẩm định kết cấu của ngôi nhà có đủ lực để nâng tầng không, nền móng có vững chắc không, có thể nâng được mấy tầng.

Sau khi kiểm tra hiện trạng, có bản vẽ chi tiết, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để cân đối tài chính cho phù hợp. Để lên biện pháp thi công nào là tối ưu nhất để hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cuối cùng, lựa chọn vật tư và phụ gia liên kết hợp lý.

– Gia Cố Cột Và Gia Cố Móng:

Nhà đã xuống cấp dĩ nhiên khả năng chịu lực của các cột trụ và nền móng giảm đi rất nhiều, việc gia cố cột và gia cố móng lúc này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn không nên bỏ qua công đoạn này chỉ vì tiết kiệm chi phí vì nó liên quan đến tuổi thọ, độ bền và độ sự an toàn của căn nhà.

– Bản Vẽ Thiết Kế Nâng Tầng Phù Hợp Với Nhà Cũ:

Đó là một bản thiết kế nâng tầng hiện đại nhưng không phá vỡ kết cấu của căn nhà cũ. Điều này giúp cho ngôi nhà của bạn bền vững, an toàn hơn và phù hợp thẩm mỹ hơn, quan trọng hơn hết là có thể tiết kiệm kha khá chi phí.

– Xin Phép Cải Tạo Nâng Tầng Trước Khi Thực Hiện:

Liên quan đến vấn đề nhà đất và quyền sử dụng cũng như diện tích sử dụng, trong Cải Tạo Nâng Tầng nhà phố cần có giấy phép từ chính quyền địa phương, cần các thủ tục và giấy tờ cần thiết liên quan khác, hãy đảm bảo mọi thủ tục hành chính đã xong xuôi đầy đủ để việc thi công tu sửa không bị gián đoạn.

– Lựa Chọn Những Vật Liệu Nhẹ Và Bền Nhất Có Thể:

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi Cải Tạo Nâng Tầng để đảm bảo cho nền móng có thể chịu được phần nhà mới cải tạo. Một trong những giải pháp hữu hiệu là lựa chọn vật liệu nhẹ, bền để giảm trọng cho căn nhà. Một giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn đó chính là sử dụng tấm vật liệu nhẹ vừa đảm bảo chất lượng công trình mà lại giảm trọng tải cho nền móng.

Trên đây là những lưu ý mà bất kỳ ai khi có ý định nâng tầng đều phải biết để cải tạo ngôi nhà của mình khang trang, rộng rãi hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho công trình.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về Dịch Vụ Xây Dựng Nhà Trọn Gói, Cải Tạo Và Nâng Tầng Công Trình Dân Dụng Và Công Nghiệp, Sửa Chữa Các Hạng Mục Nhà Ở, Chống Thấm Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: Số 14 Khu Biệt Thự Liên Phương – Đường 22 Công Viên Phần Mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Điện thoại: 0925 96 2229

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *