Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Gồm Những Hạng Mục Chính Nào?

Những lợi ích trong việc Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng mang lại đối với doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng, đối với doanh nghiệp mới thành lập thì việc định hướng và xác định sự ảnh hưởng có thể chưa định hình hoặc có sự phân vân trong việc đầu tư thiết kế. Câu hỏi đặt ra là nên hay không nên đầu tư thiết kế không gian làm việc chuyên nghiệp? Một không gian văn phòng chuyên nghiệp gồm thiết kế các hạng mục nào? Chi phí đầu tư thiết kế có tốn nhiều chi phí hay không?

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là một quá trình từ tiếp nhận thông tin như:( nhu cầu, ý tưởng, phong cách thiết kế, xem xét vị trí, mặt bằng, đo đạc chi tiết, ngân sách đầu tư, lựa chọn đồ nội thất,…) đến việc lên bản vẽ thiết kế, phối cảnh 3D, với cách bố trí màu sắc, ánh sáng, hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp phù hợp.

Quá trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng đòi hỏi một quy trình khép kín, bởi một đội ngũ chuyên nghiệp từ tư vấn, khảo sát và một công ty uy tín với tuổi nghề, kinh nghiệm, dự án thực hiện và đối tác chiến lược lâu dài.

Muốn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng gồm những hạng mục chính nào? Hãy cùng Phú Long theo dõi nội dung dưới đây:

1. Thiết Kế Nội Thất Phòng Nhân Viên

Phòng nhân viên thường được thiết kế ngay lối ra vào. Do vậy nó được coi như bộ mặt chính của công ty. Phòng nhân viên chính là nơi đầu tiên để quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sự chuyên nghiệp của công ty đến với đối tác và khách hàng.

Nội thất trong phòng nhân viên thường khá nhiều nên cần ưu tiên những nội thất nhỏ gọn. Nội thất chú trọng đến công năng, tạo ra nhiều khu vực ngồi nhưng vẫn đảm bảo không gian đi lại thoải mái, thuận tiện.

Việc ước tính được số người làm việc trong văn phòng là rất quan trọng khi thiết kế phòng nhân viên. Điều này sẽ giúp chúng ta xác định được không gian cần thiết cho văn phòng để bố trí nội thất hợp lý.

Trần nhà thiết kế đơn giản với hệ thống đèn LED sẽ đảm bảo đủ ánh sáng cho tất cả nhân viên mà không gây rối mắt và nặng nề cho không gian.

2. Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc

Giám đốc là người lãnh đạo của công ty, thiết kế phòng giám đốc cũng cần đặc biệt lưu ý. Phòng làm việc của giám đốc thường có tầm nhìn bao quát và có một không gian đẹp.

Nội thất phòng giám đốc tuy đơn giản nhưng cần thể hiện được sự sang trọng và chuyên nghiệp.

Trong phòng giám đốc thường có bộ sofa để tiếp khách với số lượng dưới 4 người. Bàn trong phòng giám đốc thường to hơn có hình vuông hoặc oval và được bo viền. Ghế giám đốc thường to hơn và được bọc da.

3. Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp

Thiết kế phòng họp cần tạo sự thoải mái và làm nổi bật được lãnh đạo. Mọi nhân viên có thể dễ dàng quan sát lãnh đạo trình bày ý kiến trong mỗi cuộc họp.

Nội thất phòng họp thường là chiếc bàn lớn với chất liệu gỗ, kiểu dáng độc đáo phù hợp không gian.

Số ghế đồng bộ và sắp xếp sao cho đủ số lượng cần thiết của công ty trong một cuộc họp. Những thiết bị đi kèm như máy chiếu, âm thanh, ánh sáng cần bố trí sao cho hài hòa và tiện nghi nhất.

4. Thiết Kế Nội Thất Quầy Lễ Tân

Quầy lễ tân là khu vực yêu cầu thiết kế để nhấn mạnh đến hình ảnh và thương hiệu công ty. Do vậy thiết kế cần được chú trọng sao cho làm nổi bật được thương hiệu, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Bạn nên thiết kế quầy lễ tân với diện tích và kích thước phù hợp với quy mô doanh nghiệp.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng là một vấn đề dành được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn được cách tu sửa, cải tạo kết cấu hạ tầng cũng như không gian của ngôi nhà bạn cần tìm hiểu thật kỹ đơn vị thi công, cũng như nắm rõ được các quy định cụ thể.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về xây dựng nhà trọn gói, cải tạo và nâng tầng công trình dân dụng và công nghiệp, sửa chữa các hạng mục nhà ở, chống thấm chuyên nghiệp

Địa chỉ: Số 14 Khu Biệt Thự Liên Phương – Đường 22 Công Viên Phần Mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TP.HCM

Điện thoại: 0925 96 2229

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *