THIẾT KẾ, XÂY DỰNG RESORT

Với việc bùng nổ của ngành du lịch tại thị trường Việt Nam như hiện giờ. Có tương đối nhiều loại hình Dịch Vụ Thương Mại du lịch, kinh doanh thương mại Bất Động Sản Nhà Đất ra mắt. Nổi bật như: khách sạn, homestay, nhà nghỉ, hay Resort. Đặc biệt là loại hình Resort.

Vậy Resort là gì? Cần phải chú những yếu tố nào trong việc thiết kế, xây dựng Resort ? Hãy cùng XÂY DỰNG PHÚ LONG tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Resort là gì?

Resort là một mạng lưới hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng biệt lập thành khối hoặc thành quần thể. Trong quy mô đó sẽ gồm có những căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, villa…ở những xung quanh vị trí nắm giữ cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường sống trong lành.

Trên thực tế, Resort giống như một loại hình khách sạn nên cũng tồn tại sự phân chia cấp bậc cụ thể. Nó được bố trí theo Level từ tiêu chí 1 đến 5 sao, tuỳ theo mức độ tiện nghi, hiện đại & kỹ năng phục vụ khách hàng. Chất lượng và giá cả sẽ tăng đột biến, tương xứng với số sao.

2. Đặc điểm của resort

Resort là gì chúng chính là khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho dân du lịch. Hiện nay, loại hình này có được những đặc điểm như sau:

Khuôn viên rộng lớn

Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy các Resort đều được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn. Đặc biệt, diện tích ấy phải gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, bạn sẽ thường thấy Resort xuất hiện tại các bãi biển rộng, nơi có thể quy hoạch bãi tắm riêng. Resort cũng có thể được xây dựng tại các điểm núi đồi. Nơi mà du khách có thể tự do thả hồn vào cùng thiên nhiên. Chính vì thế, chúng được xây dựng rất ít, phần lớn diện tích được dùng cho việc tạo tiểu cảnh thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng.

Kiến trúc đẹp – độc

Một đặc điểm khác biệt của Resort là gì, chính là kiến trúc đồng bộ và độc đáo. Đây chính là điểm hút khách nhất của loại hình kinh doanh này. Thông thường các khu xây dựng này nằm biệt lập, cách xa khu dân cư, không gần với các điểm lưu trú khác.

Bên cạnh đó, nhằm tạo nét độc đáo thu hút khách tới nghỉ, các Resort tạo lên những kiến trúc độc lạ, nhằm mang đến phong cách rất riêng. Gần đây, các vật liệu như tre, nứa, gỗ được sử dụng nhiều nhằm gây được sự sáng tạo độc đáo trong lối kiến trúc tại Resort.

Đặc biệt, nhiều Resort được thiết kế gắn liền với đặc điểm của địa phương. Ví dụ ở vùng Tây Bắc người ta thường xây dựng mô phỏng kiểu nhà sàn – nét đặc trưng vùng tại đây.

Tiện ích đầy đủ

Một đặc điểm nữa của Resort chính là sự đầy đủ về các tiện ích cho khách nghỉ. Thay vì bạn phải di chuyển tới các điểm ăn uống, vui chơi khác bạn có thể tận hưởng mọi dịch vụ ngay trong chính nơi lưu trú của mình. Các Resort sẽ thường cung cấp các dịch vụ đi kèm như: nhà hàng, cafe, spa, các dịch vụ giải trí như hồ bơi, sân golf, bãi tắm riêng…. Nói chung, một Resort sẽ được xây dựng với tiện ích tối ưu, mang đến những ngày nghỉ dưỡng sang chảnh cho quý khách.

3. Tại sao thiết kế Resort lưu ý cảnh quan?

Các Resort khi được hình thành đều phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi, đưa con người thoát khỏi không khí nặng nhọc, vất vả trong cuộc sống. Chính vì muốn tìm lại sự bình yên, hòa mình với thiên nhiên nên cảnh quan có vai trò quan trọng trong xây dựng và thiết kế Resort. Nếu thiết kế cảnh quan Resort không đẹp, khách du lịch khó lòng trở lại lần thứ hai.

Trong thiết kế Resort, ngoài yếu tố kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên mang lại một dấu ấn đặc biệt kết hợp với văn hóa địa phương. Có thể thấy các khu nghỉ dưỡng hiện nay thường hay chú trọng và giữ gìn văn hóa đặc sắc bản địa. Khí hậu, đất, nước, thời tiết, con người trở thành nét riêng của mỗi vùng đất người ta đặt chân đến. Resort vì thế mà được thiết kế, xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên của vùng bản địa.

Một Resort có thiết kế cảnh quan tốt khi biết tận dụng lợi thế của cảnh quan tự nhiên và kết hợp hài hòa với cảnh quan nhân tạo để có được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Sử dụng khéo léo các công trình kiến trúc trong thiết kế cảnh quan Resort đem lại sự thoải mái cho du khách mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Trong thiết kế Resort, cảnh quan thiên nhiên chính là phông nền, là niềm cảm hứng tạo nên sức hút cho cả Resort. Thông thường, các dự án Resort được chọn xây dựng thường lưu ý đầu tiên đến cảnh quan thiên nhiên.

Cảnh quan kiến trúc như lối đi, đèn, các bậc thang, cổng chào,…làm tăng tính khả dụng cho cảnh quan Resort. Cảnh quan kiến trúc mang lại sự thuận lợi cho con người trong việc hòa mình với tự nhiên.

Thiết kế Resort không phải là công việc đơn giản, ở đó người kiến trúc sư phải có đủ sự tinh tế, khéo léo, vận dụng kiến thức về tự nhiên, địa lý, am hiểu lối sống, văn hóa của cư dân bản địa đưa vào công trình thiết kế. Không chỉ thế, kiến trúc sư giỏi là người biết vẽ nên những chấm phá và nhiều điều mới mẻ mang lại một ấn tượng đặc biệt cho du khách.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚ LONG – Chuyên về xây dựng nhà trọn gói, cải tạo và nâng tầng công trình dân dụng và công nghiệp, sửa chữa các hạng mục nhà ở, chống thấm chuyên nghiệp

Địa chỉ: Số 14 Khu Biệt Thự Liên Phương – Đường 22 Công Viên Phần Mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TP.HCM

Điện thoại: 0925 96 2229

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *